Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trường MN Quang Châu yêu cầu các lớp phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tận dụng tối đa thời gian an toàn để tổ chức dạy học.

Đến thời điểm này, Quang Châu ghi nhận một số ca F0 là học sinh các trường mầm non, tiểu học tại xã Quang Châu hầu hết ở địa bàn , học sinh các cấp vẫn đến trường học. Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang yêu cầu toàn bộ cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm túc quy định phòng dịch, quản lý học sinh thực hiện đeo khẩu trang trong khuôn viên của trường, lớp và hạn chế các hoạt động tập thể. Học sinh khi đến trường phải trang bị mã QR, giáo viên có trách nhiệm quét mã thông qua ứng dụng PC Covid để khai báo y tế trước khi cho học sinh vào lớp.

Anh Nguyễn Văn Nam, phụ huynh học sinh cho biết: “Sau khi được các cô giáo hướng dẫn khai báo y tế và tạo mã chúng tôi cũng đã làm theo và trang bị dây đeo trong đó có mã quét QR, tôi thấy việc quét mã này rất tốt giúp nhà trường kiểm soát được tình hình sức khỏe của các cháu khi học tập ở trường”.